Gạo tám thái đỏ nhập khẩu tháng sáu

Thế Giới Gạo Việt 12/06/2018

Hiện nay, gạo thái lan nhập khẩu đã quá quen thuộc và đi vào đời sống hằng ngày người dân Việt Nam như một điều tất yếu, nhiều người rất ưa chuộng gạo thái bởi độ ngon độ dẻo của gạo đã làm nên thương hiệu trên thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Nhưng có một điều nhiều người chưa biết giống gạo Thái Lan mà đặc biệt là gạo tám thái đỏ trồng mỗi năm một vụ và được thu hoạch vào đầu tháng 11. Vì vậy thời điểm tháng 6 gạo thái lan đã ở vụ cũ, đã thu hoạch được khá lâu.

Tháng 11, gạo tám thái đỏ mới thu hoạch, gạo mới khi thổi lên ngon, dẻo, thơm và đậm cơm, đặc biệt lại chính gần dịp tết nguyên đán nên lượng khách hàng sử dụng lớn và được đánh giá rất cao. Gạo vẫn ngon và được đánh giá cao đến tầm tháng 4 năm sau.

Gạo tám thái đỏ

Gạo tám thái đỏ

Thế nhưng thời điểm tháng 6, gạo thu hoạch vụ cũ đã được thời gian lâu, độ ngon không bằng, cơm thổi lên không còn dẻo nữa, nhiều khách hàng đánh giá cơm khô, không còn thơm như thời điểm tháng 4. 

Thời điểm này gạo không ngon nhưng giá gạo không phải giảm mà còn có phần nhích lên vì vậy Thế Giới Gạo Việt khuyên các bạn hay sử dụng gạo tám thái đỏ lưu ý, và cân nhắc khi có nhu cầu sử dụng tiếp tục gạo này.

Với các tín đồ vẫn yêu thích gạo thái, Thế Giới Gạo Việt khuyên các bạn nên sử dụng sang gạo tám thái Homali Hoaly nhập khẩu để thay thế chờ thời điểm tháng 11 quay lại sử dụng gạo tám thái đỏ, thời điểm tháng 6 loại gạo thái này vẫn phần nào giữ lại được đổ dẻo, độ ngon hơn so với gạo tám thái đỏ mà chi phí lại hợp lý hơn.

Gạo tám thái Homali Hoaly

Gạo tám thái Homali Hoaly

Gạo Homali Hoaly là một trong 3 loại gạo thái được trồng ở Thái Lan và được nhập khẩu về Việt Nam. Tại Việt Nam mọi người quen thuộc vơi gạo tám thái đỏ nên nhiều người có thể chưa biết loại gạo này.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn