Những bí quyết khi nấu cơm để cơm lâu bị thiu những ngày nắng nóng

Thế Giới Gạo Việt 14/05/2018

Chắc hẳn mọi người khi nấu cơm đều khó có thể căn chuẩn sao cho vừa đủ với gia đình của mình để không bị thừa, vấn đề chỉ là thừa ít hay nhiều. Những phần cơm còn thừa như vậy rất dễ bị thiu sau khi để ngoài không khí một thời gian.

Ngoài ra, khi gió nồm, thời tiết nắng nóng gay gắt ở miền Bắc hoặc thời tiết nóng oi bức quanh năm như ở miền Nam đều khiến cơm rất dễ bị thiu.

nấu cơm

Để khắc phục tình trạng nhức nhối trên, Thế Giới Gạo Việt xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết có thể giúp giữ cơm lâu bị thiu:

1. Cất cơm thừa vào tủ lạnh, môi trường trong tủ lạnh kiềm chế các vi sinh vật gây thiu hoạt động, kéo dài thời gian để cơm lâu không bị thiu

2. Rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm

3. Khi vo gạo, cho thêm một nhúm muối. Như thế, cơm sẽ không thiu sau 24 tiếng được nấu dù trời nắng nóng và bạn quên không cất vào tủ lạnh. Đặc biệt, nếu bạn cho một nhúm muối vào gạo sau khi đã vo gạo (tức là nấu cơm với một chút muối), thời gian không thiu của cơm sẽ kéo dài hơn nữa. Khi nấu xôi (cơm nếp) người ta vẫn cho vài hạt muối để xôi đậm đà vì thế, dù không bỏ vào tủ lạnh nhưng xôi không hề thiu trong vài ngày

4. Nếu không dùng muối, bạn có thể thay thế bằng giấm. Khi đổ nước nấu cơm, hãy cho thêm vài giọt giấm, cơm cũng lâu thiu hơn.

Nguồn: cachnauan.net

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn