Người dân đồng lòng hướng về Lai Châu để hỗ trợ bà con bị bão lũ

Thế Giới Gạo Việt 06/07/2018

Ông Bùi Việt Cường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu cho biết: Hiện nay,nhiều tuyến đường xuống các xã: Sỉn Lở Lầu, Mồ Sì San, Dào San…còn bị chia cắt, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành thông đường. Đây là đoàn cứu trợ thứ 3 tiếp cận được với các địa bàn bị chia cắt của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Thiệt hại do mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Lai Châu có 16 người chết, 09 người mất tích, 5 người bị thương, trên 200 căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn, tổng thiệt hại ban đầu ước tính 315 tỷ đồng. Hiện chưa thống kê được thiệt hại của một số xã bị chia cắt.

Hình ảnh hoang tàn sau cơn lũ

Hình ảnh hoang tàn sau cơn lũ

Đứng trước căn nhà đổ sập hoàn toàn, anh Phàn Phủ Xuân, Bản Sín Chải, xã Sỉn Lở Lầu nghẹn ngào: “Nhà đổ hết, thóc gạo cũng bị đất vùi rồi, giờ về nhà bố mẹ ở nhờ, không biết lấy gì cho con ăn và làm lại nhà nữa”. Giọt nước mắt của người đàn ông khắc khổ khiến cả đoàn công tác ai cũng xúc động.

Đó là một trong rất nhiều lời kể nghẹn ngào của một người dân Lai Châu trong vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua. Rất nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, nhiều gia đình không có chỗ ở, không biết lấy gì để ăn, người thân có khi bị thất lạc.

Các cán bộ chính quyền cùng với tổ chức, đoàn từ thiện đang tích cực tham gia vào công tác hỗ trợ đồng bào, bà con Lai Châu để ổn định lại cuộc sống, khắc phục phần nào hậu quả sau cơn bão.

đoàn công tác cứu trợ bà con Lai Châu

Đoàn công tác lên hỗ trợ bà con Lai Châu bị bão lũ

Lời một bạn đi cứu trợ về kể với mình: " Trên ấy bà con khổ lắm, nhìn thấy mà ứa hết nước mắt, trên ấy thiếu đủ thứ, nhưng gạo là thứ căn bản nhất, cần thiết nhất lúc này thì vẫn chưa đủ để hỗ trợ bà con"

Mọi người dân đang đồng lòng hỗ trợ bà con Lai Châu hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn lũ, nhiều tổ chức, nhiều đoàn thể từ doanh nghiệp đến cá nhân đang từng ngày từng giờ tiến về Lai Châu để phần nào hỗ trợ bà con trở về với cuộc sống thường ngày.

Chỉ mong sao bà con đỡ khổ, không còn cảnh lũ lụt, hạn hán với bà con mình. Giữa cái lạnh lẽo do mưa lũ gây ra mới thấy được tình cảm ấp áp, rực cháy âm thầm của đồng bào mình!

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn