Ai hay thường xuyên ăn cơm quán nên đọc ngay những điều này!

Nguyễn Văn Chuyên 21/07/2017

Từ trước đến nay những quán cơm đã trở thành nơi ăn uống quen thuộc của mọi người dù ở bất cứ tầng lớp nào, dù là dân văn phòng hay những người lao động.

Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều thông tin trên các kênh thông tin từ báo, đài, tivi, internet đều phổ biến tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm để lưu ý người dân. Vì vậy với những người không có thời gian tự chuẩn bị bữa ăn cho mình và gia đình mà lựa chọn phương án ra quán cơm nên lưu ý một số những vấn đề sau để có thể lựa chọn cho mình những nơi ăn uống đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe, không phải lo ngại trong bối cảnh an toàn vệ sinh như hiện nay.

1. Bạn nên lựa chọn quán có không gian cao ráo, thoáng, thông gió tốt để tạo không khí mát mẻ, tránh ẩm mốc, mùi thức ăn ( đây là môi trường vi khuẩn sinh sôi và phát triển)

2. Vị trí bày thức ăn sạch sẽ, người lựa chọn đồ ăn cho mình phải mang gang tay (rất nhiều quán thậm chí dùng tay để bốc thức ăn)

3. Những quán được dọn dẹp bàn ngay sau khi khách ăn trước đứng dậy ( tránh để đồ ăn thừa từ người trước bày biện lâu trên bàn), quán phải có thùng rác để khách bỏ rác ( tránh những quán để khách vứt ra sàn nhà => gây mất vệ sinh)

4. Những đồ gia vị để trên bàn phải được bày gọn gàng, tránh để tùm lum

5. Điều mà rất ít người chú ý là WC của quán, đây là nơi phản ánh thực chất nhất tình trạng vệ sinh của quán. Rất ít chủ quán chịu đầu tư vào khu này, họ chỉ chú ý đến vấn đề không gian trước mắt của khách. WC phải được xây dựng, bố trí sạch sẽ, ngăn nắp, tạo cảm giác yên tâm. Những WC bẩn là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn.

6. Những người phục vụ phải được mặc đồng phục, các trang phục bảo hộ cần thiết ( găng tay, tạp dề...)

7. Đặc biệt cần tránh những quán ẩm thấp ( sàn nhà ướt, tường bị ẩm, bàn ghế ẩm ướt...)

Hi vọng mọi người khi ăn cơm ngoài quán sẽ lựa chọn cho mình những quán cơm có chất lượng, dịch vụ đảm bảo để ăn uống thoải mái, yên tâm và đảm bảo sức khỏe của chính mình!

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn