Bạn có hài lòng về sản phẩm gạo mà gia đình bạn đang ăn không?

Thế Giới Gạo Việt 24/02/2018

Gạo là thực phẩm vô cùng quan trọng đến cuộc sống mỗi người chúng ta. Ai cũng cần phải ăn cơm để sống, để có sức khỏe lao động và sinh hoạt. Gạo quan trọng và ai cũng sử dụng nhưng mọi người có thực sự hài lòng về đơn vị cung cấp gạo cho mình không ? có hài lòng về sản phẩm gạo mà gia đình mình đang sử dụng hay không ? Đây hẳn là những thắc mắc mà không ít người gặp phải hiện nay.

Hiện trạng thị trường gạo hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo do các công ty khác nhau đầu tư sản xuất và bán ra thị trường. Bên cạnh đó cũng nhiều cửa hàng, đại lý gạo do những người dân mở ra, bán gạo trực tiếp đến người tiêu dùng.

Vì thị trường có quá nhiều loại gạo từ gạo thương hiệu, đến gạo quê nên khiến không ít người khó chọn cho mình được loại gạo ưng ý, phù hợp với khẩu vị của mình.

gạo ngon

Tình trạng mua gạo phổ biến hiện nay

Không ít người phải tình trạng mình mua một loại gạo mà người bán lại bán cho mình một loại gạo khác nhưng mình không biết do thiếu kiến thức về gạo. Người bán bán gạo gì mình ăn gạo nấy mà thôi. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị, cửa hàng cung cấp gạo uy tín, chuẩn là việc vô cùng cần thiết và quan trọng để tránh tình trạng tiền mất nhiều nhưng gạo ăn lại không ngon.

Bên cạnh đó có trường hợp muốn mua gạo rẻ nhưng chất lượng và ngon, thực sự mình khẳng định rằng không có loại gạo nào như vậy trên thị trường hiện nay. Các bạn nghe câu "đắt sắt ra miếng", mọi người muốn mua gạo ngon thường gạo này sẽ đắt hơn so với mặt bằng một chút. Nhưng nhiều người chỉ muốn mua rẻ. Chính vì vậy, người bán muốn bán được phải trộn gạo này, gạo kia lại để hạ giá thành sản phẩm xuống và bán cho người mua. 

Các bạn có thể thấy, có cung ắt có cầu, đáp ứng nhu cầu mọi người, muốn bán được hàng bắt buộc người bán phải làm như vậy, khiến thị trường gạo vô cùng lộn xộn, nhiều trường hợp các cửa hàng trộn gạo lung tung để bằng mọi cách hạ giá thành sản phẩm, để bán được giá rẻ. Trường hợp này, khi mọi người nấu cơm ăn ngon thì không sao nhưng không ngon hẳn có tâm trạng trách cứ cửa hàng bán cho mình. 

gạo ngon

Giải pháp khi mua gạo

Thứ nhất: Để mua được gạo ngon, đúng giá, đúng chất lượng với số tiền mình bỏ ra cũng như kỳ vọng của mình, các bạn nên lựa chọn cửa hàng, đại lý gạo uy tín để mua, đây là những cửa hàng lớn, hệ thống lớn đã được thị trường công nhận.

Thứ hai: Các bạn nên thoải mái trong việc chấp nhận giá thành của sản phẩm, gạo ngon thường sẽ đắt hơn mặt bằng chung, có như vậy sẽ không đẩy người bán vào cảnh phải pha trộn gạo mới bán được. Điều này sẽ không tốt cho cả hai bên!

Thế Giới Gạo Việt mong rằng với những ý kiến trên của mình sẽ góp phần giúp mọi người lựa chọn được sản phẩm gạo ngon, chất lượng và hợp lý với số tiền mình bỏ ra cũng như mang lại sự hài lòng của các thành viên trong gia đình!

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn