Bí quyết lựa chọn gạo ngon cho bữa cơm thêm đậm vị, hấp dẫn

Nguyễn Văn Chuyên 28/10/2017

Gạo là nguồn thực phẩm hàng ngày và không thể thiếu đối với sự sống của con người. Thế nhưng làm thế nào để chọn được gạo ngon là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết lựa chọn gạo sạch, ngon và an toàn cho người dùng.

Chọn lựa gạo mới

Gạo mới sẽ đảm bảo giữ hương vị tự nhiên và giàu dinh dưỡng khi nấu. Theo đó cách thông thường là nhìn màu hạt gạo. Gạo mới sẽ có màu trắng trong hoặc trắng đục sữa. Nếu là gạo tám có màu hơi vàng ngà.

gạo ngon

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến mùi thơm của gạo. Gạo mới sẽ có mùi tự nhiên, không có mùi ẩm mốc, không có mùi lạ và cũng không quá gắt.

Lựa chọn gạo hợp khẩu vị của gia đình

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo khác nhau, mỗi loại đều có những tính chất, mùi vị, độ thơm ngon riêng. Chẳng hạn như có loại dẻo vừa, loại dẻo nhiều, loại khác lại mềm cơm, ngọt cơm, dai cơm hay có khi lại là nở xốp cơm. Theo đó bạn cần phải tìm hiểu sở thích của thành viên trong gia đình để đi đến kết luận lựa chọn loại gạo phù hợp.

Chọn gạo còn lớp cám bên ngoài

Lớp cám gạo như chúng ta được biết là cung cấp lượng khoáng chất và vitamin dồi dào, rất có lợi cho cơ thể cũng như sức khỏe. Do đó để đảm bảo lựa chọn gạo ngon bạn nên chú ý chọn được loại gạo còn cám là tốt nhất. Để kiểm tra bạn hãy sờ tay vào nếu thấy lớp nhám thì đó chính là lớp cám gạo dính trên tay. Những hạt gạo quá bóng thì lớp cám gạo dường như không còn nên chất dinh dưỡng rất ít.

Đặc biệt hơn gạo còn giữ được lớp cám bên ngoài khi nấu sẽ có mùi thơm lan tỏa vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt trên đầu lưỡi.

Lựa chọn gạo có thương hiệu uy tín

Một điều quan trọng để đảm bảo lựa chọn được gạo ngon giá rẻ là tìm đến các cơ sở, địa chỉ phân phối cung cấp gạo có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Khi lựa chọn những loại gạo có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng về chất lượng, độ an toàn. Đồng thời giá cả cũng luôn được đảm bảo và cập nhật thường xuyên giúp người mua yên tâm. Bên cạnh đó các chính sách bảo hành, đổi trả,… thuận lợi đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tốt nhất.

gạo ngon

Trên đây là những bí quyết lựa chọn gạo ngon hoàn hảo và đơn giản nhất. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được những loại gạo tốt nhất, đảm bảo bữa cơm gia đình đậm vị, ấm áp và tốt nhất cho sức khỏe.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn