Cách chọn gạo sạch đúng chuẩn ai cũng nên biết

Nguyễn Văn Chuyên 29/10/2017

Muốn chọn mua gạo sạch cho gia đình đòi hỏi người mua phải nắm lòng những bí quyết nhất định. Do đó dưới đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn kinh nghiệm chọn gạo ngon đúng chuẩn.

Chọn gạo sạch theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn gạo đảm bảo an toàn chất lượng thông qua phương châm “mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi”. Theo đó gạo phải là gạo mới, các hạt đều có kích thước mẩy, đều đặn. phôi màu trắng tinh khiết còn nguyên và không bị vỡ vụn. Bên cạnh đó gạo có mùi thơm tự nhiên, không có mùi ẩm mốc hay bất cứ mùi lạ nào.

gạo ngon

Bạn cũng có thể cho vài hạt gạo vào miệng nhai để cảm nhận hương vị. Nếu gạo có vị ngọt nhẹ và thơm thì đó là gạo ngon. Đồng thời cũng không lựa chọn loại gạo quá trắng vì có thể loại gạo này xay xát quá kỹ nguồn dinh dưỡng ít hoặc cũng có thể tẩm hóa chất làm trắng gạo cũng như chống mối mọt.

Chọn gạo dựa trên đặc tính của gạo

Thị trường hiện nay mặc dù có rất nhiều loại gạo khác nhau. Mỗi loại lại có những đặc tính riêng. Chẳng hạn như gạo hương lài có đặc điểm là hạt thon và dài, hương thơm như hoa lài. Gạo nhật lại có đặc điểm là mẩy tròn, cứng, hương thơm ngào ngạt, vị ngọt đậm. Gạo Thơm Đài Loan có đặc điểm hạt màu trắng trong, kích thước nhỏ nhưng mùi thơm đặc trưng và cơm dẻo.

Tuy nhiên dựa vào tính chất của gạo khi nấu chín thì người ta chia gạo thành hai loại là gạo dẻo và gạo xốp. Cùng là loại gảo dẻo hoặc xốp nhưng do địa điểm trồng khác nhau mà có tên gọi theo địa danh như tám Thái, tám Hải Hậu,… là vì vậy.

Lựa chọn gạo tại những địa chỉ uy tín

Để đảm bảo lựa chọn gạo sạch với giá cả hợp lý, chất lượng tốt nhất thì điều quan trọng là cần lựa chọn địa chỉ uy tín để mua gạo. Thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp, phân phối đa dạng các loại gạo khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chọn mua gạo tại những cơ sở lâu đời, nhận được sự lựa chọn tin tưởng của đông đảo khách hàng cũng như có thương hiệu trên thị trường. Khi mua cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ của loại gạo đó.

gạo hạt ngoc thái

 

Ngoài ra yếu tố quan trọng nữa chính là chính sách đổi trả, bảo hành có tốt không. Hiện nay Thế Giới Gạo Việt là địa chỉ phân phối gạo đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín cùng mức giá hợp lý. Do đó Thế Giới Gạo Việt nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng hiện nay.

Trên đây là bí quyết lựa chọn gạo sạch, gạo ngon nhất giúp gia đình yên tâm sử dụng. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc lựa chọn gạo đúng chuẩn nhất.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn