Cách nấu cơm từ gạo tám Hải Hậu ngon đúng chuẩn

Thế Giới Gạo Việt 09/12/2017

Gạo tám Hải Hậu nấu cơm thế nào cho ngon và hấp dẫn? Đây là thắc mắc của rất nhiều người và mong muốn tìm đươc câu trả lời thỏa đáng. Vì vậy hôm nay Thế Giới Gạo Việt sẽ chia sẻ với các bạn tuyệt chiêu có món cơm đúng chuẩn từ tám Hải Hậu nhé.

Nhận biết và chọn đúng gạo tám Hải Hậu

Tám Hải Hậu là đặc sản của Nam Đinh nên không phải ở đâu cũng cung cấp đúng chuẩn loại gạo này. Nhiều địa chỉ, cơ sở bán gạo thường pha trộn gạo khác với tám Hải Hậu nhằm thu lợi nhuận. Bên cạnh đó cũng có nhiều nơi “lừa” những người chưa có kinh nghiệm nhận biết tám Hải Hậu nên bán loại gạo khác giá rẻ hơn. Chính điều này khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi nấu cơm thì ăn không ngon, không thơm như quảng cáo. Do đó tốt nhất trước khi quyết định đi chọn mua tám Hải Hậu bạn phải tìm hiểu đặc điểm nhận biết loại gạo này.

gạo tám hải hậu

Theo đó gạo ngon tám Hải Hậu có đặc điểm là gạo với hạt nhỏ, gạo có hương vị và mùi thơm tự nhiên. Nấu cơm xong hạt cơm sẽ có màu trắng xanh, ăn thơm và ngon lại rất dễ tiêu, no lâu. Cơm dẻo, mềm, ngọt đậm và rất hấp dẫn. Ngay cả khi cơm để nguội vẫn giữ được vị dẻo mềm, ngon ngọt. Thời gian nấu gạo tám Hải Hậu nhanh chín và rất giàu dinh dưỡng nên tốt cho cơ thể, sức khỏe con người.

Các nấu gạo tám Hải Hậu ngon đúng chuẩn vị

Khi đã có trong tay tám Hải Hậu chính hãng, 100% chất lượng thì việc nấu cơm ngon hay không quyết định vào quy trình nấu. Theo đó các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc thổi cơm ngon từ loại gạo ngon giá rẻ tám Hải Hậu dưới đây.

Bước 1: đong lượng gạo vừa đủ rồi đem vo dưới nước sạch. Khi vo nhờ chà xát nhẹ nhàng để không làm mất dinh dưỡng của gạo.

Bước 2: Cho gạo vào nồi và chế nước vào theo tỷ lệ 1:1.1. Việc chế nước là rất quan trọng, nếu cho nhiều nước quá sẽ làm cơm nhão không ngon. Còn nếu cho ít nước thì cơm khô rất khó nuốt.

Bước 3: Dàn đều gạo rồi đậy nắp vung lại, tiến hành đun cơm sôi chừng 15 phút thì mở vung ra, dùng thĩa đảo đều rồi đậy nắp vung lại. Tiếp tục đun cho đến khi cơm chín hẳn.

cơm gạo tám hải hậu

Bước 4: khi cơm chín mở vung ra, đảo nhanh để hơi nước thoát bớt ra ngoài. Xới ra bát và thưởng thức.

Trên đây là bí quyết nấu cơm từ gạo tám Hải Hậu đúng chuẩn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để có món cơm ngon nhất từ loại gạo đặc sản này nhé.

 

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn