Cách phân biệt gạo séng cù Sapa với những gạo séng cù khác

Thế Giới Gạo Việt 02/11/2017

Gạo Séng Cù Sapa nức tiếng vùng Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Nhờ hương thơm tự nhiên cùng độ dẻo, ngọt cơm lại thêm thành phần dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Đồng thời tốt cho sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. So với các loại gạo séng cù khác thì Sapa - Lào Cai được mệnh danh là một trong những nơi cho ra gạo séng cù ngon nhất.

Chính bởi loại gạo séng cù của Sapa ngon nên nhiều người thắc mắc không biết phân biệt gạo séng cù của Sapa - Lào Cai với các loại gạo séng cù khác như thế nào. Vì vậy hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thêm kiến thức cho mình trong việc lựa chọn gạo đúng chuẩn.

gạo séng cù

Cách phân biệt gạo séng cù Sapa với gạo séng cù khác

Hiện tại thì không chỉ có Tây Bắc mới trồng gạo séng cù mà miền Nam cũng có loại gạo séng cù. Tuy nhiên cùng một tên gọi nhưng gạo séng cù ở tây bắc khác hẳn về chất lượng cũng như loại gạo séng cù ở miền nam. Ở tây bắc hiện nay có ba vùng trồng loại gạo này nổi tiếng là Sapa - Lào Cai, Điện Biện, Yên Bái.

Gạo Séng cù Sapa có đặc điểm khác so với loại gạo này ở 2 tỉnh thành khác thuộc Tây Bắc là hạt dài, mẩy và mập mạp hơn. Màu gạo đục và ngà ngà. Khi ăn gạo séng cù có mùi thơm, rất dẻo.

Sử dụng gạo séng cù – nâng cao chất lượng cuộc sống

Gạo séng cù là đặc sản bởi độ sạch thì trên cả tuyệt vời. Trong quá trình trong hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu, hóa chất nào. Ngay cả khi xay xát vẫn thực hiện theo phương pháp thủ công của bà con.

Hàm lượng dinh dưỡng cao và được đánh giá là cao gấp 4-5 lần so với gạo bình thường. Do đó rất có lợi cho sức khỏe mà lại có cảm giác no lâu, hương vị ngọt thơm tự nhiên.

Gạo rất dẻo nhưng tơi và ăn không hề ngán. Do đó sử dụng loại gạo này rất có lợi cho hệ tiêu hóa, cảm giác dai dai vô cùng tuyệt vời và khiến nhiều người thích loại gạo này là vì lẽ đó.

Gạo séng cù năng suất không cao nên tại thị trường hiện nay không bày bán nhiều. Vì thế để đảm bảo sở hữu loại gạo đặc sản này sạch, chính hãng, giá cả hợp lý thì bạn hãy đến với Thế Giới Gạo Việt. Chúng tôi cam kết bán gạo nguyên chất 100%, không pha trộn, không sử dụng chất bảo quản và hoàn toàn là gạo mới. Chúng tôi cung cấp gạo séng cù ngon cùng nhiều loại gạo khác phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn