Gạo ngon nhất ở Việt Nam là gạo gì

Thế Giới Gạo Việt 03/11/2017

Gạo là thực phẩm thiết yếu hàng ngày và không gì có thể thay thế được. Với đời sống tăng cao thì nhu cầu tìm kiếm gạo ngon nhất để thưởng thức hoặc nếm thử được nhiều người quan tâm. Do đó dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số loại gạo được đánh giá là ngon nhất Việt Nam hiện nay.

gạo ngon nhất

Gạo ngon nhất là gạo gì?

Để đánh giá gạo nào ngon nhất thì rất khó có câu trả lời chính xác. Bởi mỗi người đều có những sở thích, khẩu vị ăn uống riêng cho mình. Do đó khi thưởng thức cùng một loại gạo sẽ có người khen ngon, có người lại không hợp khẩu vị. Vì thế có thể thấy rằng loại gạo nào bạn thích ăn nhất sẽ là gạo ngon nhất với bạn.

Một số loại gạo ngon, đặc sản ở Việt Nam đáng để thử

Mỗi vùng miền lại có những loại gạo đặc sản khác nhau. Hiện nay sự phát triển của khoa học công nghệ nên người ta đã cấy tạo được nhiều giống lúa mới kết hợp những ưu điểm của giống lúa với nhau. Do đó có rất nhiều loại gạo ngon, đáng để chúng ta nên thử một lần.

Gạo thơm

Như đúng tên gọi, loại gạo này có đặc điểm là hương thơm tự nhiên, khi nấu cơm rất thơm, ngon cả hương lẫn vị vô cùng hấp dẫn. Có những loại gạo thơm đáng để thưởng thức như gạo thơm Thái, gạo tám Điện Biên, gạo Bắc Hương, gạo lài sữa.

Gạo dẻo

Gạo dẻo là một trong những loại gạo ngon nhận được sự yêu thích của nhiều người. Đặc điểm của loại gạo này khi nấu cơm sẽ có độ dẻo cao, mùi thơm nhẹ, khi ăn vị ngọt mềm. Đặc biệt hơn ngay khi để nguội cơm không hề bị khô nên rất dễ ăn. Một số loại gạo dẻo phổ biến có thể kể đến như gạo xi dẻo, gạo Liên hương, gạo Hải Hậu, gạo Khang dân.

gạo ngon nhất

Gạo nếp

Bên cạnh những loại gạo tẻ thì gạo nếp cũng được coi là những loại gạo ngon với đặc điểm là độ dính cao. Gạo nếp sử dụng chính là để nấu xôi, làm bánh trưng, bánh tét hay nấu chè. Một số loại gạo nếp ngon như gạo nếp Điện Biên, nếp cái hoa vàng, nếp nhung.

Gạo đặc biệt

Gạo đặc biệt được hiểu đơn giản là ngoài hương vị thơm ngon, hấp dẫn thì hàm lượng dinh dưỡng rất cao, sử dụng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp. Một số loại gạo đặc biệt phổ biến hiện nay mà chúng ta nên thử một lần là gạo lứt, gạo tám đỏ Thái Lan, gạo tám Thái Lan cao cấp.

Trên đây là một số loại gạo ngon nhất hiện đang có tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng các bạn có cơ hội thì hãy thử các loại gạo này để cảm nhận hương vị và đặc sản từng vùng miền trên đất nước hình chữ S xinh đẹp.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn