Gạo séng cù hạt dài có tại đâu và địa chỉ mua hàng uy tín, giá tốt

Thế Giới Gạo Việt 08/11/2017

Gạo séng cù từ lâu đã nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao, sử dụng có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó hương vị thơm ngon của loại gạo này ai đã ăn sẽ mê mẩn chứ không biết chán. Thế nhưng thắc mắc nhiều người đặt ra là gạo séng cù hạt dài có tại đâu và mua tại địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn tự mình tìm cho mình câu trả lời phù hợp.

Nguồn gốc của gạo séng cù hạt dài

Hiện nay tên gọi gạo séng cù có hai nơi sản xuất chính là các vùng núi cao Tây Bắc và miền Nam. Tuy tên gọi giống nhau nhưng đặc điểm nhận dạng, mùi vị hoàn toàn khác nhau. Trong đó gạo séng cù Tây Bắc mới được coi là đặc sản. Tại Tây Bắc số lượng các tỉnh thành trồng được loại gạo này không nhiều, hiện nay chỉ có 3 tỉnh là Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên. Nguyên nhân do giống lúa này kén đất, năng suất thấp.

gạo séng cù

Phân biệt gạo séng cù với các loại gạo khác

Đặc điểm dễ nhận dạng gạo séng cù Tây Bắc so với các loại gạo khác chính là hạt dài. Bởi thế người ta hay gọi quen thuộc là gạo séng cù hạt dài là vì lẽ đó. Ngoài ra màu loại gạo này là ngà ngà đục đục, bên ngoài vẫn phủ bụi cám. Có như vậy mới đảm bảo các nguồn dinh dưỡng của gạo hầu như vẫn giữ nguyên mặc dù đã trải qua quá trình xay xát.

Một điểm dễ phân biệt gạo đặc sản tây bắc séng cù với các loại gạo khác là ngay cả khi nấu thành cơm thì cơm vẫn có màu ngà ngà chứ không trắng tinh như các loại gạo khác. Cơm lâu xong có mùi thơm tự nhiên, hạt tơi và ráo, vị ngọt nhẹ, rất dễ ăn.

đại lý bán gạo séng cù

Địa chỉ mua gạo séng cù Tây Bắc chính hãng, chất lượng

Như đã nói ở trên gạo đặc sản Tây Bắc séng cù với năng suất thấp nên hiện nay thị trường không bày bán nhiều loại gạo này. Nếu có thường là gạo trộn, gạo nhái chứ chính hãng thì rất ít. Vì thế để mua gạo séng cù chính hãng, chất lượng 100% cùng bảng giá cập nhật thường xuyên thì hãy ghé qua Thế Giới Gạo Việt. Đến với chúng tôi bạn không còn phải thắc mắc gạo séng cù giá bao nhiêu? Bởi chúng tôi luôn đặt chữ tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Do đó chất lượng, giá cả cũng như thái độ phục vụ đảm bảo tốt nhất, mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về gạo séng cù hạt dài Tây Bắc và địa chỉ mua hàng uy tín. Chúc bạn sở hữu loại gạo đặc sản này để cải thiện bữa cơm cho gia đình thêm ngon, đầm ấm nhé.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn