Gạo tám Điện Biên – đặc sản nổi tiếng cả nước

Thế Giới Gạo Việt 06/01/2018

Đối với đất nước nông nghiệp như Việt Nam thì gạo là một sản phẩm không thể thiếu và đây cũng là nguồn thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Với sự nhân giống rộng khắp nên nước ta hiện nay có nhiều loại gạo ngon khác nhau nức tiếng từng vùng, có những loại gạo có tiếng cả nước. Trong đó phải kể đến gạo tám Điện Biên – thứ gạo đặc sản Tây Bắc được cả nước biết đến và ưa chuộng.

Vì đâu mà tám Điện Biên lại thơm ngon đến vậy

Không phải tự nhiên tám Điện Biên lại nổi tiếng và ngon thơm đến vậy. Lý do là giống lúa này được trồng trên mảnh đất mường Thanh màu mỡ cùng với lượng phù sa lớn do sông Nậm Rốn bồi đắp. Mọi quy trình sản xuất đều hoàn toàn thủ công từ gieo trồng, đến chăm sóc. Nguồn nước từ sông Nậm Rốn cung cấp đã hòa quyện cũng tất cả cho ra những hạt gạo ngon ngọt, thơm đến lạ lùng. Dần dần gạo tám Điện Biên từng bước từng bước trở thành đặc sản của rừng núi Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

tám điện biên

Tám Điện Biên gạo sạch, ngon thơm đáng để thưởng thức

Tám Điện Biên được đánh giá là gạo sạch bởi toàn bộ quy trình sản xuất, thu hoạch không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu nào. Do đó gạo an toàn, đảm bảo sạch và rất tốt cho con người. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một loại gạo sạch, an toàn cho cả gia đình thì đừng quên tám Điện Biên.

Tám Điện Biên còn gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức bởi mùi thơm đặc trưng tự nhiên từ khi còn là hạt gạo cho đến lúc nấu mùi thơm vẫn tỏa ra nức mũi. Chỉ cần ngửi thôi là đã cảm thấy vị ngon và muốn ăn ngay rồi. Đặc biệt mùi thơm của cơm tám Điện Biên không thể lẫn được vào bất cứ loại gạo nào khác nên ai đã từng thưởng thức sẽ dễ dàng phân biệt được với những loại gạo khác.

Gạo tám Điện Biên nấu cơm sẽ dẻo như cơm nếp, vị ngọt đậm, nhiều nhựa, ăn cùng thức ăn hàng ngày đều rất tuyệt vời. Nhiều người sành ăn còn cho rằng nếu cơm tám Điện Biên sẽ mất đi vị ngon và mùi thơm nếu như ăn chung với thức ăn.

Giá gạo tám Điện Biên phù hợp với túi tiền người dân Việt

Mặc dù là đặc sản nhưng giá gạo tám Điện Biên dao động từ 17.000-20.000 đồng/1kg. Đây là mức giá cực hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của người dân Việt nên ai cũng có thể thưởng thức loại gạo ngon, đặc sản này.

Là người dân Việt ít nhất một lần thưởng thức gạo tám Điện Biên để cảm nhận hương vị thơm ngon, hấp dẫn của loại gạo đặc sản nức tiếng cửa nước này.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn