Gạo tám Điện Biên – đặc sản Tây Bắc nức lòng bao người

Thế Giới Gạo Việt 17/11/2017

Đối với mỗi chúng ta việc thưởng thức những loại gạo ngon, giàu dinh dưỡng ai cũng yêu thích và mong muốn. Bởi vậy xu hướng tìm kiếm những loại gạo đặc sản ngày càng gia tăng. Một trong số đó phải kể đến gạo tám Điện Biên – đặc sản Tây Bắc khiến ai đã từng thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để các bạn hiểu hơn về loại gạo này.

Nơi nào ở Điện Biên trồng gạo tám ngon nhất

Thực tế gạo tám được trồng nhiều trên cả nước Việt Nam chứ không riêng gì Điện Biên. Tuy nhiên cánh đồng Mường Thanh, Điện Biên là vùng đất có thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp cho giống lúa này phát triển. Bởi thế khi gieo trồng tại đây giống lúa này lại cho ra loại gạo đặc sản, thơm ngon, đậm đà, giàu giá trị dinh dưỡng. Để rồi theo thời gian gạo tám của Điện Biên trở thành thương hiệu gạo ngon, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa chuộng.

gạo tám điện biên

Đặc điểm nhận riệng gạo tám Điện Biên

Để chọn lựa được loại gạo tám của Điện Biên đúng chuẩn thì việc nhận diện thông qua những đặc điểm của loại gạo này là rất quan trọng. Theo đó tám Điện Biên có đặc điểm là hạt bàu nhỏ, có màu đục chứ không trắng như những loại gạo tám khác. Kích thước hạt gạo khá đồng đều, căng bóng, hương thơm đặc trưng.

Khi nấu cơm vẫn tỏa ra mùi hương thoang thoảng. Cơm dẻo, mềm, có màu trắng. Ngay cả khi để nguội cơm vẫn thơm và dẻo.

Cách thức nấu tám Điện Biên đúng chuẩn

Muốn thưởng thức cơm ngon, dẻo, hấp dẫn từ tám Điện Biên thì cách thức nấu đúng chuẩn là điều quan trọng, cần thiết. Theo đó khi nấu bạn cần tuân thủ theo quy trình sau đây:

  • Sử dụng lượng gạo theo nhu cầu.

  • Đem gạo đi vo với nước sạch. Tuy nhiên chỉ cần chà xát nhẹ nhàng, không nên vo quá kỹ sẽ làm mất dinh dưỡng của gạo.

  • Cho gạo vào nồi, thêm nước chỉ xâm xập mặt gạo là được. Đậy vung nồi lại và tiến hành nấu như gạo bình thường.

Giá bán tám Điện Biên là bao nhiêu?

Mặc dụ là đặc sản nhưng giá gạo tám Điện Biên lại rất mềm và phù hợp với túi tiền của người dân Việt. Hiện nay mức giá dao động từ 16.000-19.000 đồng/1kg tám Điện Biên. Tuy nhiên hầu hết các địa chỉ cung cấp gạo đều sẽ ưu đãi nếu bạn mua gạo với số lượng lớn. Và đây cũng là bí quyết nhiều người áp dụng để mua được gạo ngon giá rẻ.

gạo tám điện biên

Trên đây là những thông tin về gạo tám Điện Biên. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về loại gạo này để lựa chọn đúng chuẩn.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn