Gạo thơm Thái Lan và những kiến thức cần biết

Thế Giới Gạo Việt 11/11/2017

Gạo thơm Thái Lan hiện là một trong những loại gạo thông dụng tại Việt Nam, được sử dụng nhiều trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa có những kiến thức về loại gạo này. Vì thế dưới đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn cách phân biệt, đặc điểm, xuất xứ và cách nấu cơm đúng chuẩn từ loại gạo này. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Xuất xứ gạo thơm Thái Lan

Đúng như tên gọi thì loại gạo này có xuất xứ từ Thái Lan. Sau đó được người dân Việt Nam nhân giống và trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc, miền Tây Nam Bộ. Đây là những địa bàn mà đất trồng có hàm lượng phù sa màu mỡ cùng khí hậu thuận lợi để loại gạo Thái này sinh trưởng, phát triển tốt nhất với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì thế được nhiều người ưa chuộng.

gao tam thai

Cách nhận biết gạo thơm Thái Lan

Muốn mua gạo ngon đúng chuẩn thì việc nhận biết gạo là hết sức quan trọng và cần thiết. Theo đó gạo thơm Thái còn có tên gọi khác ở Việt Nam là gạo thơm Hoa Nhài. Còn ở Thái Lan người ta còn gọi loại này với tên gọi là gạo Thai Hom Mali hay Kao Horm Mali. Đặc điểm nhận biết gạo là gạo hạt dài, màu ngà, tối chứ không trắng sáng như nhiều loại khác. Gạo đạt chuẩn phải có mùi hạt dẻ cùng mùi hương lá dứa phảng phất vô cùng hấp dẫn. Lý do bởi trong loại gạo này có chứa chất 2-acetyl-1-pyrroline mang đến mùi hương cực hấp dẫn, dịu nhẹ.

Đặc điểm gạo thơm của Thái Lan khi nấu

Gạo thơm Thái khi nấu sẽ dính dẻo, ngon, mềm. Hương thơm đặc trưng dễ chịu cùng vị ngọt đậm đà chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích, ngay cả những người khó tính nhất cũng bị chinh phục bởi loại gạo này. Hàm lượng dinh dưỡng cao cũng là một trong những ưu điểm của loại gạo này được lòng rất nhiều người.

Cách nấu gạo thơm Thái đúng chuẩn

Muốn thưởng thức gạo thơm Thái Lan đúng chuẩn nhất thì cách nấu cũng hết sức quan trọng. Theo đó bạn cần thực hiện các bước và nguyên tắc sau đây để nấu gạo đạt chất lượng, ngon nhất.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn