Gạo thơm Thái Lan và những kiến thức cần phải biết

Thế Giới Gạo Việt 15/03/2018

Gạo thơm Thái Lan là một trong những loại gạo Thái xuất khẩu được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Lý do bởi đây là loại gạo ngon, giàu dinh dưỡng cùng hương vị hấp dẫn. Để chọn mua được loại gạo này chính hãng thì bạn cần hiểu rõ hơn về đặc điểm nhận biết, tránh mua phải gạo trộn, gạo kém chất lượng.

Đặc điểm nhận diện gạo thơm Thái Lan

Gạo Thái Lan có đặc điểm là hạt dài, màu trắng sáng, mịn. Nhiều khi gạo Thái Lan có màu hơi đục do nhiệt độ sấy. Tuy nhiên hương thơm dịu nhẹ, phảng phất mùi hương lá dứa vô cùng hấp dẫn, dễ chịu. Cho hạt gạo vào miệng cắn sẽ thấy cứng. Tuy nhiên bạn sẽ thấy vị ngọt và thơm nhẹ nếu nhai hạt gạo.

gạo thái lan

Gạo Thái Lan có đặc tính là dẻo khi nấu cơm. Dù đó là loại gạo dẻo nhiều hay dẻo ít. Cơm gạo thơm Thái Lan để nguội vẫn mềm. Loại gạo này thích hợp cho những người thích ăn cơm dẻo và có thể mang đi làm.

Gạo thơm Thái Lan được trồng tại một đất nước có nền nông nghiệp hiện đại với khả năng sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh. Do đó đây là loại gạo giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và được Việt Nam nhập khẩu để phục vụ nhu cầu của người dân. Đối với người dân Việt loại gạo thơm từ Thái này được ưa chuộng và chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

Gạo thơm Thái Lan đã được trồng tại Việt Nam

Hiện nay giống lúa gạo thơm Thái Lan đã được Việt Nam nhân giống và gieo trồng ở khắp các tỉnh miền Bắc, miền Tây Nam Bộ. Với đặc điểm đất phù sa màu mỡ, khí hậu thuận lợi nên giống lúa này phát triển tốt tại Việt Nam. Hiện nay sản lượng cao và giàu dinh dưỡng nên được nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên hương vị không hoàn toàn giống với gạo thơm Thái Lan. Do đó hiện nay loại gạo thơm xuất xứ Thái Lan vẫn được nước ta nhập khẩu để phục vụ nhu cầu của người dân.

Cách nấu gạo thơm Thái Lan

Khi đã có gạo thơm Thái Lan để thưởng thức cơm từ loại gạo này ngon nhất cần phải thực hiện cách nấu đúng chuẩn. Theo đó bạn cần tuân thủ các bước sau đây.

cơm nấu từ gạo thái lan

Bước 1: đong gạo theo nhu cầu rồi đem chà nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: cho gạo vào nồi, thêm một ít nước là đủ. Dàn gạo đều ra nồi rồi đậy nắp lại và nấu như các loại gạo bình thường.

Bước 3: khi cơm chín mở, vung, đảo nhanh để hơi nước thoát ra ngoài. Xới cơm ra bát và thưởng thức bình thường.

Trên đây là những đặc điểm của gạo thơm Thái Lan. Hi vọng các bạn có thêm kiến thức để chọn mua đúng chuẩn loại gạo này.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn