Giá gạo tám Điện Biên hiện nay là bao nhiêu?

Thế Giới Gạo Việt 24/12/2017

Gạo tám Điện Biên là đặc sản của núi rừng Tây Bắc với hương thơm hấp dẫn, mùi vị ngon, dẻo mềm khiến ai đã từng ăn sẽ nhớ mãi không quên. Do là đặc sản, năng suất không cao nên hiện nay nhiều người muốn tìm mua gạo tám Điện Biên nhưng không biết giá gạo tám Điện Biên là bao nhiêu để tránh mua gạo bị hớ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác cho mình nhé.

Đôi nét về gạo tám Điện Biên

Tám Điện Biên không chỉ là loại gạo đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Bắc mà còn được cả nước biết đến là loại gạo ngon, đáng để thưởng thức ít nhất một lần. Hạt gạo dài đều, nhỏ và căng bóng, màu đục chứ không trắng như những loại gạo tám khác. Gạo có hương thơm đến nức lòng và khi nấu thành cơm mùi hương lại tỏa ra đến ngào ngạt. Ăn cơm tám Điện Biên được ví dẻo như xôi, vị ngọt đậm, mùi thơm hấp dẫn.

Tám Điện Biên được trồng ở những thửa ruộng Mường Thanh hoàn toàn theo phương pháp thủ công nên mới giữ nguyên được hương vị. Tuy nhiên năng suất thấp, sản lượng không cao nên không phải nơi nào cũng có loại gạo này để bày bán.

Thị trường tám Điện Biên hiện nay

Hiện nay bên cạnh những đại lý, cửa hàng bán gạo tám Điện Biên đảm bảo đúng chuẩn 100% thì cũng có những địa chỉ vì muốn trục lợi mà làm ăn gian dối. Có những nơi bán tám Điện Biên là gạo thật nhưng giá bán lại cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung. Còn có những địa chỉ lại lừa những người tiêu dùng không có kinh nghiệm nhận biết tám Điện Biên nên đã bán gạo kém chất lượng, gạo trộn hay gạo nhái,…Chính điều này làm cho thị trường gạo tám Điện Biên hết sức hỗn loạn, gây hoang mang cho người dùng.

Giá gạo tám Điện Biên hiện nay ra sao?

Giá gạo tám Điện Biên tuy là đặc sản nhưng mức giá lại khá mềm nên ai cũng có thể thưởng thức loại gạo này. Mức giá loại gạo này hiện nay dao động từ 16.000-19.000 đồng/1kg. Đây là mức giá vô cùng hấp dẫn nên không lý do gì mà chúng ta không mua tám Điện Biên để thưởng thức hương vị thơm ngon của loại gạo đặc sản này.

gạo tám điện biên

Gạo tám điện biên ngon loại 1 có giá 185.000 đồng/ túi 10kg ( tại thời điểm viết bài này)

Do đó nếu bạn thấy những địa chỉ nào bán giá cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với mức giá chung này thì nên cân nhắc. Hãy tìm đến những địa chỉ bán gạo đáng tin cậy có uy tín để yên tâm mua hàng.

Từ những chia sẻ trên đây chắc các bạn đã biết được giá gạo tám Điện Biên hiện nay ra sao để chọn mua gạo đúng chuẩn và không bị hớ.

 

Chia sẻ :

Bình luận

  • avatar

    Tong thi vui
    Tam thái dien Bien bao tien

Viết bình luận của bạn