Làm Kimbap với những loại gạo này thì ngon không còn gì để nói

Nguyễn Văn Chuyên 07/08/2017

Nhắc đến Kimbap hẳn mọi người không còn xa lạ gì, đây là một món ăn có nguồn gốc từ hàn quốc đã quá quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam.

Hầu hết mọi người đều có những trải nghiệm riêng với món ăn này, nhưng đa phần chúng ta chỉ thưởng thức ở quán ăn đồ hàn hoặc mua ngoài cửa hàng tiện lợi, siêu thị... Nhưng vẫn còn một số các bạn thích thưởng thức món Kimbap do chính tay mình làm, điều đó mang lại cảm giác thật tuyệt vời.

kimbap

Kimbap được làm từ nhiều thành phần khác nhau và qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng thành phần chính và chủ yếu của kim chi là cơm. Kimbap có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại gạo mình sử dụng để thổi cơm. Kimbap ngon hơn khi sử dụng loại gạo phù hợp. Dưới đây là 3 loại gạo phù hợp nhất cho những ai muốn tự làm Kimbap:

1. Gạo tám thái xuất khẩu (tám thái đỏ)

tám thái đỏ

Gạo tám thái đỏ là loại gạo đặc biệt chỉ trồng được một năm một vụ duy nhất,  được nhập khẩu từ Thái Lan.

Gạo tám thái đỏ là loại gạo ngon, hạt gạo trắng trong, cơm mềm dẻo, mùi thơm hấp dẫn và đặc biệt cơm vẫn dẻo khi còn để nguội.

Gạo tám thái đỏ là mặt hàng chính của Thái Lan được xuất khẩu đi các nước trên thế giới và có lượng tiêu thụ lớn nhất trên bản đồ thế giới.

Gạo đặc biệt được sử dụng làm quà biếu, quà tặng và dùng nấu trong các bữa đại tiệc, tiệc cưới...

Bảo quản gạo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt.

2. Gạo hạt ngọc thái

gạo hạt ngọc thái

 

Gạo hạt ngọc thái là giống gạo nổi tiếng được trồng tại Thái Lan - nơi có vùng khí hậu hài hòa đã tạo nên loại gạo có chất lượng đặc biệt. Đây là loại gạo sạch, trồng theo phương pháp hữu cơ, dáng thon dài, trắng trong như ngọc và an toàn cho sức khỏe. Với mùi vị rất thơm, dẻo, vị đậm và đặc biệt là vẫn ngon khi để nguội.

Gạo hạt ngọc thái là loại gạo nổi tiếng và được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Sản phẩm chứa nhiều Protein, Axit Amin, mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Hơn nữa, gạo được sản xuất và chế biến theo quy trình  khép kín, đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, đóng bao 10kg tiện dụng, dễ bảo quản.

- Bảo quản:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.

- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút

3. Gạo tám thái loại 1

tám thái loại 1

Gạo tám thái là giống gạo Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam và được gieo trồng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Gạo tám thái có hương thơm tự nhiên, thơm mát, vị đậm đá, cơm dẻo và vẫn ngon khi cơm nguội.

- Bảo quản:

* Để nơi khô ráo và thoáng mát.
* Đậy kín sau khi mở vỏ bao.

- Cách nấu:

* Lượng gạo tùy theo nhu cầu.
* Vo gạo vài lần bằng nước sạch.
* Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước.

Ở trên là 3 loại gạo phù hợp nhất với món Kimbap, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho việc làm Kimbap và có những trải nghiệp thật tuyệt vời khi thưởng thức món Kimbap do chính tay mình làm.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn