Những loại gạo người dân miền bắc ưa chuộng nhất

Thế Giới Gạo Việt 05/08/2017

Nhắc đến gạo chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc, gạo là là chất bổ sung chất dinh dưỡng chính không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta từ hàng ngàn năm này.

Hiện nay thị trường lúa gạo đã rất phát triển so với những năm trước đây, nhiều loại gạo từ trong và ngoài nước xuất hiện trên thị trường cả nước nói chung và miền bắc nói riêng khiến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn gạo phù hợp với mình và gia đình.

Dù hiện nay trên thị trường miền bắc xuất hiện nhiều loại gạo thế nhưng có những loại gạo đã ăn sau vào tiềm thứ, thói quen sử dụng của người dân từ đời này qua đời khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác và được mọi người ưa chuộng một cách đặc biệt. Sau đây là một số loại gạo điển hình:

1. Gạo bắc hương

 

Gạo bắc hương là giống gạo đặc sản được trồng nhiều vùng khác nhau ở miền bắc như Hưng Yên, Thái Bình...

Gạo bắc hương hạt mẩy, dài, đều hạt. Gạo bắc hương khi nấu cho hương thơm tự nhiên, cho cơm dẻo, có vị đậm đà, thơm ngọt và đặc biệt hơn vẫn dẻo và ngon khi cơm nguội.

Với Gạo bắc hương, người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức loại gạo ngon nhất miền bắc, hương thơm dịu nhẹ, hạn cơm đậm đà, ngọt ngào.

2. Gạo tám điện biên

Gạo tám điện biên là loại gạo đặc sản vùng tây bắc. Gạo cho hương thơm tự nhiên, hạt gạo mẩy, bầu bĩnh, khi nấu cho cơm dẻo, thơm bùi, vẫn ngon khi cơm nguội.

Gạo tám điên biên có đặc điểm riêng như hạt bầu nhỏ, màu đục nhưng không trắng, gạo bóng, đều và có hương thơm.

Gạo tám điện biên là một trong những thương hiệu gạo phù hợp với nhiều người tiêu dùng và được các gia đình rất yêu thích.

Bảo quản gạo để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp, ướt át.

3. Gạo tám hải hậu

gạo tám hải hậu

Gạo tám Hải Hậu là loại gạo đặc sản vùng châu thổ sông Hồng, được trồng nhiều tại Hải Hậu Nam Định. Gạo nấu cho cơm thơm dẻo, đậm đà. 

Gạo tám Hải Hậu chứa nhiều tinh bột, thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, đồng thời cũng bổ sung các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Độ mềm cùng với mùi thơm góp phần tạo nên cảm giác ngon miệng.

Gạo tám Hải Hậu dễ nấu, cơm ngon, được ưa dùng phổ biến ở nhiều gia đình.

Bảo quản để nơi khô ráo, thoáng mát.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn