Những loại gạo Thái Lan đang được mua bán trên thị trường Việt Nam

Nguyễn Văn Chuyên 12/09/2017

Hiện nay với xu thế thị trường mở cửa ở nước ta  khiến cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên phổ biến, phong phú và đa dạng hơn.

Do ảnh hưởng xu thế trên mà hàng hóa các ngành nói chung đã có những bước nhập khẩu đa dạng hơn và ngành lương thực thực phẩm cũng không tránh khỏi xu thế trên.

Như chúng ta đã biết, Thái Lan là một nước nổi tiếng với những giống gạo thơm ngon vào loại bậc nhất thế giới, và với vị trí địa lý nước ta gần với Thái Lan nên việc nhập khẩu lúa gạo trở nên thuận tiện khiến thị trường lương thực thực phẩm đa dạng các chủng loại gạo ngon từ Thái Lan chuyển sang.

Thế Giới Gạo Việt xin tổng hợp một số loại gạo Thái để mọi người có được thông tin cơ bản cần thiết khi lựa chọn mua gạo cho bản thân và gia đinh. Sau đây là một số thông tin các loại gạo:

1. Gạo tám thái đỏ (tám thái xuất khẩu)

Gạo tám thái đỏ là loại gạo đặc biệt chỉ trồng được một năm một vụ duy nhất,  được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Gạo tám thái đỏ là loại gạo ngon, hạt gạo trắng trong, cơm mềm dẻo, mùi thơm hấp dẫn và đặc biệt cơm vẫn dẻo khi còn để nguội.

Gạo tám thái đỏ là mặt hàng chính của Thái Lan được xuất khẩu đi các nước trên thế giới và có lượng tiêu thụ lớn nhất trên bản đồ thế giới.

Gạo đặc biệt được sử dụng làm quà biếu, quà tặng và dùng nấu trong các bữa đại tiệc, tiệc cưới...

Bảo quản gạo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt.

2. Gạo Thái Lan Hom Mali Hoa Ly

 

Gạo Thái Lan Hom Mali Hoa Ly chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Không đường, không cholesterol. Ổn định đường huyết, tốt cho người mỡ máu, tiểu đường…rất tốt cho cho sức khỏe người tiêu dùng. Gạo được thế giới công nhận là Gạo Sạch không hóa chất.

Gạo Thái Lan Hom Mali Hoa Ly có vị Ngọt đậm, Dẻo, Hương thơm tự nhiên của cám gạo. Vì sức khỏe người tiêu dùng và tiếng cười của mọi gia đình.

Gạo Thái Lan Hom Mali Hoa Ly được Cty Việt Thái nhập khẩu 100% từ tỉnh Mukdahan, Miền Đông Bắc Thailand.

 Gạo cam kết gạo 3 KHÔNG:

+ KHÔNG sử dụng phân Hóa Học trong quá trình trồng trọt

+ KHÔNG pha trộn

+ KHÔNG sử dụng chất bảo quản

3. Gạo Thái Lan Pelican

Gạo Thái Lan Pelican nhập khẩu nguyên bao bởi công ty TNHH XNK Hùng Tiến là loại gạo có đặc tính mềm dẻo, trắng cơm. Khi nấu cơm sôi có mùi thơm thoang thoảng. Cơm để nguội vẫn mềm ngon. Thích hợp cho các gia đình muốn ăn cơm dẻo và mang cơm theo đi làm.

Gạo Thái Lan Pelican nhập khẩu nguyên bao là loại gạo ngon thông dụng nhất hiện nay ở Thái Lan cũng như các nước nhập khẩu gạo từ Thái Lan. Nếu bạn chưa dùng thử thì hãy mua ngay để cảm nhận được vị thơm ngon nguyên chất của gạo Thái Lan Pelican.

4. Gạo tám thái loại 1

Gạo tám thái loại 1 là giống gạo Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam và được gieo trồng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và đã có mặt tại các đại lý gạo ở hà nội

Gạo tám thái loại 1 có hương thơm tự nhiên, thơm mát, vị đậm đá, cơm dẻo và vẫn ngon khi cơm nguội.

- Bảo quản:

* Để nơi khô ráo và thoáng mát.
* Đậy kín sau khi mở vỏ bao.

- Cách nấu:

* Lượng gạo tùy theo nhu cầu.
* Vo gạo vài lần bằng nước sạch.
* Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước.

Chia sẻ :

Bình luận

  • avatar

    Nguyễn Hương Trà
    Liên hệ với mình

Viết bình luận của bạn