Những vấn đề cơ bản cần lưu ý khi chọn gạo đi từ thiện

Nguyễn Văn Chuyên 21/10/2017

Giai đoạn vừa qua mưa bão nổi lên, hoành hành khắp nơi tại các tỉnh ở nước ta. Như mọi người cũng thấy nhiều nơi bị ngập lụt dữ dội như các tỉnh hòa bình, thanh hóa... nhiều thiệt hại đã được thống kê cả về người và của cải.

Đồng cảm cho những số phận bị thiệt hại do cơn bão gây ra, nhiều tấm lòng hảo tâm từ các cá nhân cho đến công ty, doanh nghiệp thực hiện công tác từ thiện, quyên góp từ gạo, mỳ tôm... để hỗ trợ cho đồng bào, cư dân vùng lũ.

Nhưng bên cạnh những tấm lòng của mọi người, chúng ta cũng cần quan tâm chọn những vật phẩm sao cho phù hơp với hoàn cảnh từng vùng. Và một trong những vật phẩm quan trọng và thiết yếu nhất là gạo.

gạo từ thiện

Chọn gạo từ thiện như thế nào?

Sau đây là một số yếu tố mọi người cần quan tâm và lưu ý khi thực hiện đặt gạo đi từ thiện tại các đại lý gạo ở hà nội nói riêng và trên cả nước nói chung:

1. Tìm các đại lý uy tín, chuyên nghiệp để cung cấp gạo ngon, gạo đảm bảo chất lượng

2. Đóng gói phân gạo ra thành từng túi nhỏ theo kế hoạch phân phát của đơn vị mình, tiện cho quá trình từ thiện

3. Có kế hoạch đặt gạo sớm để đơn vị cung cấp đưa gạo đến trước thời điểm đi từ thiện ít nhất 1 buổi. Điều này làm cho chúng ta dễ dàng kiểm soát được số lượng đúng với kế hoạch từ thiện, tránh cập rập, vội vàng..

4. Chọn loại gạo ngon hay gạo vừa tầm phù hợp với điều kiện của từng đơn vị và mặt bằng nơi chúng ta từ thiện.

5. Có kế hoạch tổng thế cho công tác từ thiện một cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng.

Lòng tốt là rất đáng quý, nhưng chúng ta cũng nên lưu tâm những vấn đề trên để có thể thực hiện công tác từ thiện hoàn hảo, thành công, mang lại sự ấm áp cho mọi người.

 

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn