So sánh gạo séng cù và gạo tám thái đỏ

Nguyễn Văn Chuyên 22/10/2017

Hiện này, trên thị trường gạo ngon ở hà nội, có 2 loại gạo đặc sản được mọi người ưa chuộng và đánh giá vào loại xuất sắc nhất là gạo séng cùgạo tám thái đỏ. Vậy 2 loại gạo này có những đặc điểm gì đặc biệt như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu.

1. Gạo séng cù

Giống lúa séng cù là loại gạo ngon được gieo trồng vào vụ mùa và vụ chiêm trong năm. Thu hoạch từ tháng 5 - tháng 6 và tháng 10 .Lúa séng cù ở trong điều kiên chăm sóc tốt. Cây lúa lớn cao, chịu khô hạn tốt hạt lúa đầy và dài, hạt to và bóng đẹp.

gạo séng cù

Gạo séng cù nấu lên cơm dẻo và dai sẽ là gạo ngon. Khi nguội cơm vẫn rất mềm và ngon. Không những thế gạo séng cù còn có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Bởi vậy mà sản phẩm được vinh danh là Sản phẩm thượng hạn của riêng vùng đất Lào Cai Nói riêng và của cả Tây Bắc nói chung.

Đặc tính Sản phẩm:

- Hạt gạo đều , có chút bụi cám , dài và mẩy khi nấu cơm dai và dẻo, hương vị thơm tự nhiên

- Gạo luôn mới, không chứa chất bảo quản, đảm bảo 100% gạo sạch 

- Sản phẩm gạo xay xát tại gia đình nắm rõ được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đầu vào cũng như đầu ra.

- Thành phần dinh dưỡng và công dụng

- Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ.

2. Gạo tám thái đỏ

Gạo tám thái đỏ là loại gạo ngon đặc biệt chỉ trồng được một năm một vụ duy nhất, được nhập khẩu từ Thái Lan và được bán tại hệ thống đại lý gạo ở hà nội của Thế Giới Gạo Việt. Gạo khi nấu lên cơm sẽ dẻo, thơm ngon, đặc biệt thích hợp cho những người thích ăn cơm dẻo sốt.

gạo tám thái đỏ

Nhiều người khi ăn gạo tám thái đỏ hài hước nói rằng chỉ cần ăn với nước mắm cũng thấy ngon. Nói như vậy để chúng ta có thể thấy được khách quan độ ngon của loại gạo này.

Gạo tám thái đỏ được khẳng định uy tín trên tất cả, đó là mặt hàng gạo chính của Thái Lan được xuất khẩu đi các nước trên thế giới và có lượng tiêu thụ lớn nhất trên bản đồ thế giới.

Kết luận: Cả 2 loại gạo trên đều có những đặc điểm riêng của chúng mà những so sánh giữa 2 loại gạo chỉ mang tính tương đối. Chúng ta lựa chọn gạo cho gia đình nên lựa chọn loại gạo phù hợp với khẩu vị của gia đình mình là chính, không nên để ý tìm loại gạo ngon nhất nhưng lại không phù hợp với gia đình mình.

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn