Thứ quan trọng nhất với mỗi người là gì. Chính bạn cũng không ngờ

Nguyễn Văn Chuyên 25/10/2017

Trải qua hàng triệu năm sinh sống trên trái đất, loài người từ trải qua cuộc sống từ trong hang ra những thành phố, tòa nhà trọc trời, từ đi kiếm cái ăn bằng việc săn bắt, hái lượm thì nay đã thay bằng sản xuất ra các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Những vật dụng sản xuất ra rất nhiều, đến hàng triệu mặt hàng nhưng thứ thực sự quan trọng nhất đối với mỗi cá thể là gì?

Hẳn mọi người chưa bao giờ tự đặt ra câu hỏi này cho chính bản thân mình ? Thứ cần thiết đấy là một thứ rất cơ bản mà hằng ngày con người vẫn đang sử dụng, đó chính là lương thực và thực phẩm nuôi sống chúng ta hằng ngày.

Vậy lương thực và thực phẩm đấy là gì ?

Ở các nước châu âu thì ăn lúa mạch, bột mì … để bổ sung năng lượng cho cơ thể, còn ở các nước Châu Á nói chung và việt nam nói riêng thì đó chính là gạo.

Gạo là thứ mà chúng ta ăn hằng ngày, không chán, giúp bổ sung cho chúng ta năng lượng để hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Tìm được loại gạo ngon, gạo sạch đáp ứng được khẩu vị mình và thành viên trong gia đình mình là điều vô cùng quan trọng.

gạo ngon hà nội

Nhiều người lao vào cuộc sống mưu sinh mà bỏ quên cái thực sự cần thiết với chính mình. Họ lao động cật lực để kiếm được đồng tiền, nhưng lại ăn uống qua loa, ăn cho xong bữa, ăn để tồn tại chứ không thực sự sống. Thực sự chúng ta sống thế vì mục tiêu là gì, suy nghĩ tồn tại chúng ta là gì ?

Có ăn ngon, đảm bảo, chúng ta mới có đầy đủ năng lượng, học tập và làm việc, bên cạnh đó là việc hưởng thụ những thú vui của cuộc sống và xã hội, có như vậy chúng ta mới cảm nhận được ý nghĩa của cuộc đời.

Bên cạnh đấy, có những người rất có điều kiện, có thể tiêu vài triệu cho một thứ đồ xa xỉ, nhưng lại tiếc vài nghìn cho loại gạo ngon. Điều đấy có thực sự đáng hay không ?

gạo séng cù

Chúng ta nên thay đổi quan điểm thế nào?

Chúng ta hãy thay đổi suy nghĩ, thay đổi quan điểm, hãy để tâm vào cái mà thực sự cần thiết với cơ thể ta, cuộc sống của chúng ta, một bát cơm ngon, một bữa cơm hạnh phúc cùng gia đình và người thân. Không khí vui vẻ. Từ đấy chúng ta có những cảm nhận tích cực về cuộc sống, có động lực trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Hãy nhớ rằng chúng ta phải sống được, sống khỏe mạnh và hạnh phúc thì chúng ta mới thực hiện được các hoài bão khác được ?

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn